Bất ngờ với cách thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Thiết kế nội thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách sáng tạo, bạn sẽ có cảm giác không gian sống quanh bạn trở nên đẹp hơn và rộng rãi hơn. 
Một căn nhà với những gian phòng có diện tích khiêm tốn sẽ khiến bạn phải đau đầu về việc chọn lựa, sắp xếp đồ đạc để sao cho đẹp mắt mà con mang lại cảm giác thoáng mát trong gia đình là một việc không dễ. Nhưng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một căn nhà hoàn hảo mà không phải lo lắng về vấn đề diện tích nữa.

Sử dụng bàn ghế gập

Xu hướng sử dụng những món đồ ẩn hiện ảo thuật đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây khi vấn đề diện tích nhà ở ngày càng lớn. Không chỉ là giường ẩn trong phòng ngủ, bạn còn có thể chọn bàn và ghế gập cho phòng ăn.

Khi không dùng đến bộ bàn ghế này, bạn có thể gập chúng gọn gàng để tăng thêm không gian lưu thông cho căn phòng. 

Kệ mở

Những chiếc tủ sẽ khiến căn nhà bạn trở nên chật chội bởi chúng vô cùng tốn diện tích. Nhưng những chiếc kệ mở thì lại khác. Ngoài ra, kệ cũng giống như một vật trang trí vậy, bạn có thể tha hồ bày tất cả các sách vở và đồ lưu niệ lên kệ gọn gàng để trang trí thêm cho căn phòng của mình mà không hề tạo ra cảm giác chật hội bề bộn. 

Chiếc kệ mở ở góc tường nhỏ không hề tốn diện tích căn nhà một chút nào. 

Gương

Gương là món đồ không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại bởi lẽ gương sẽ giúp khuếch đại không gian nhà bạn lên rất nhiều giúp tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Một chiếc gương lớn được đặt ngay bên góc phòng ăn, đặc biệt phòng ăn này còn được thông với phòng khách giúp phòng ăn trở nên lớn hơn rất nhiều.


gương có tác dụng tạo cảm giác không gian như rộng trông thấy

Tạo nên một góc nhỏ

Để tạo ra được một góc nhỏ riêng tư ngay trong phòng ăn nhỏ, bạn nên sử dụng hai chiếc ghế băng và xếp chúng đối xứng nhau. Kiểu sắp đặt này sẽ giúp bạn có một góc nhỏ hoàn hảo cho gia đình. Nếu có một ô cửa sổ ngay góc bàn thì góc nhỏ này không thể chê vào đâu được. Nếu muốn tận dụng không gian hơn, bạn có thể đặt những chiếc ghế băng có ngăn kéo bên dưới để chứa đồ.
 

 
tận dụng tối đa những góc chết là cách quan trọng để tiết kiệm không gian cho gia đình bạn 

 
Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ mà có rất rất nhiều ý tưởng thiết kế nội thất thông minh khác sẳn sàng mở rộng không gian căn phòng bạn. trên đây là những ý tưởng tiêu biểu nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc thiết kế không gian sống cho gia đình mình. Nhưng nếu vẫn còn thấy khó khắn thì hãy liên hệ với thiết kế nội thất Hoàng Long với nhiều mẹo để áp dụng mọi không gian để mang đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo nhất.