Để thiết kế nội thất spa thành công phải chú ý những chi tiết nào

Một bản thiết kế nội thất spa được đánh giá là thành công ngoài cung cấp dịch vụ tốt ra thì nội thất bên trong cũng là một yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. 

Bên cạnh về việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trong Spa của mình, thì điều mà chủ đầu tư nên quan tâm nhất chính là không gian spa của mình phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng đối tượng khách hàng để mang lại cảm giác thư giãn và trải nghiệm tốt nhất. Sau đây là những lưu ý quan trọng để các bạn tránh những lỗi không đáng có và mang về cho mình một phòng spa đẹp và chất lượng nhất. 

Yêu cầu căn bản của một spa đẹp
 

Một phòng spa có thể mang lại cảm giác thư giản cho khách hàng thì nhân viên spa phải là những người đầu tiên cảm nhận được giá trị đích thực nơi đây. Trong thiết kế không nên qua nhiều góc cạnh mà phải tận dụng tối đa các đường cong trong thiết kế spa, nó sẽ mang tới cho khách hàng sự thoải mái nhất khi bước chân vào spa.  Tất nhiên màu sắc thì phải luôn là gam màu dịu có tác dụng thư giản hiệu quả. Ánh sang nơi đây luôn dịu và hòa hợp với màu sắc xung quanh và không bao giờ được chiếu thẳng vào mắt của Khách hàng cũng như của nhân viên. Điện lạnh không thổi thẳng vào người. Từng khu vực chức năng phải có thiết kế riêng biệt phù hợp với chức năng của khu vực đó

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất spa

Không thấm: 
Kinh nghiệm trong vận hành Spa là chủ đầu tư luôn phải tạm dừng Spa để chống thấm, do vậy khi xây dựng phải đặc biệt lưu ý vấn đề chống thấm. Một số khu vực thường bị thấm:

Jacuzzi: khu vực này nếu không gắn thiết bị nguyên bộ ( bao gồm cả bồn jacuzzi ) mà xây ( thường làm hiện nay ) thì khi vận hành máy ( luôn tạo ra xung lực ) lâu ngày sẽ bị thấm.
 
Steambath: Là phòng hơi nước, do vậy buộc phải làm hệ thống thoát nước tốt và chống thấm sàn kỹ. Với loại phòng Steambath không nguyên bộ ( bao gồm cả phòng steam ) mà xây ( hiện nay hay thực hiện ) thì đặc biệt lưu ý về chống thấm tường và trần. Khi vận hành, là hệ thống máy tạo hơi nóng, do vậy tường và trần sẽ nở, do vậy buộc phải có phương án chống thấm đặc biệt.

Phòng tắm: Vì là khu vực công cộng, có thể một lúc có nhiều khách sử dụng tắm, do vậy hệ thống thoát nước phải xử lý tốt, sàn phải chống thấm kỹ.

KHÔNG TIẾNG ỒN:

Khách hàng khi đến spa luôn yêu cầu sự yên tĩnh, tạo sự thoải mái nhất có thể. Do vậy việc xử lý cách âm phải được lưu ý những khu vực như: phòng làm massage: phòng máy phải đặt cách xa các khu vực phục vụ khách và phải có cách âm. Và phòng làm việc của nhân viên phải cách âm và đặt xa khu vực phục vụ khách. 

KHÔNG MÙI HÔI:

Đặc điểm nổi trội của spa cao cấp là mùi hương. Do vậy khi thi công phải đặc biệt lưu ý: hệ thống thoát nước của spa không đi chung với hệ thống toilet, phiễu thoát nước phải xử lý đúng kỹ thuật, hệ thống lạnh và thông gió giữa các khu vực, bảo đảm không có mùi lẫn lộn nhau

DỄ DÀNG BẢO TRÌ:

Một spa cao cấp hoạt động ít nhất là 14 giờ / ngày và hoạt động 365 ngày / năm. Do vậy, khi lắp đặt thiết bị luôn phải tính toán đến không gian lắp đặt, bảo đảm khi có sự cố xảy ra thì việc bảo trì được thực hiện nhanh nhất và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung.
 
 
Nhìn chung khi bước chân vào nếu kiến trúc thiết kế nội thất spa tác động vào thị giác tạo cảm giác ấm áp, thanh tĩnh và dễ chịu từ cái nhìn đầu tiên thì đó là khởi đầu cho sự thành công. Thêm vào đó, khứu giác và thính giác phải được kích thích bằng hương thơm thoang thoảng từ tinh dầu thiên nhiên hòa cùng những bản hòa tấu êm dịu, tiếng chim hót, tiếng suối chảy róc rách phối hợp mềm mại với động tác kỹ thuật của chuyên viên massage tác động lên nơ – ron thần kinh xúc giác và cuối cùng một tách trà thảo mộc hoặc bát nước hoa quả thơm mát được chế biến theo công thức độc đáo sẽ giúp tăng thêm cảm giác sảng khoái. Hội tụ đủ và kết hợp hài hòa năm yếu tố trên mới có thể tạo ra cảm giác thứ sáu – đó là cảm giác thăng hoa, hưng phấn của một cơ thể cường tráng và một tinh thần khỏe mạnh.

>>xem thêm: Những ý tưởng độc đáo cho nội thất nhà chật mà bạn không thể bỏ lỡ