Những ý tưởng độc đáo cho nội thất nhà chật mà bạn không thể bỏ lỡ

Chỉ cần một chút tinh tế trong việc lựa chọn nội thất nhà chật như thế nào cho khoa học, hợp lý, gọn gàng là bạn đã có thể hồ biến một căn nhà từ chật chội trở nên rộng rãi trông thấy. 
Để có được một không gian rộng thoải mái, tiện nghi trong căn hộ diện tích nhỏ không phải là không thể. Một vài thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó. 

1. Sử dụng đồ nội thất treo

Có một quy tắc trong bài trí nội thất đó là "mặt sàn là một phần không thể tách rời không gian thị giác", nghĩa là các đồ vật bày trên mặt sàn càng nhiều thì càng gây cảm giác chật chội. Thay vì đặt những chiếc tủ, kệ ở dưới đất, sao bạn không treo chúng lên tường? Với cách làm này, bạn vừa giải quyết được vấn đề lưu trữ mà lại khiến căn nhà của mình trong thoáng đoãng hơn. Tuy nhiên, cách làm này không thể áp dụng cho những chiếc tủ lưu trữ đồ quá nặng.

Tủ treo giúp "ăn gian" mặt bằng đáng kể.

2. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Việc đầu tư vào những đồ nội thất có thể biến đổi theo nhu cầu của bạn và theo thời gian trong ngày là một cách hay để tối đa không gian sàn nhà và tạo cảm giác sang trọng cho ngôi nhà bạn. Ví dụ như những chiếc giường như thế này, ban ngày khi cần không gian đi lại, chúng ta chỉ cần gấp nó lại, nó sẽ được ẩn dấu vào bức tường, buổi tối khi cần chỗ ngủ, ta chỉ việc mở nó ra. Đồ dùng kiểu này rất hữu ích cho việc tiết kiệm không gian.tận dụng không gian dưới giường để đựng đồ là một trong những ý tưởng thông minh mà nhiều người vẫn hay dùng

3. Tận dụng những không gian chết

Ngoài những hệ thống kệ và giá để đồ căn bản từ sàn đến trần, hãy thử sắp xếp những khu lưu trữ xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Những khu vực này có xu hướng bị lãng quên và được xem như không gian chết.
 
    

tận dụng bàn treo áp sát tường để tiếp kiệm khong gian sàn nhà    

 
4. Phân tầng không gian

Trong một ngôi nhà lớn, mỗi căn phòng đều có những mục đích khác nhau theo phong cách sống của bạn, đối với một ngôi nhà mà không gian là vấn đề thử thách thì những khu vực này phải được chia nhỏ theo tỷ lệ nội thất. Thay vì thử tạo ra những khu để lấp đầy các nhu cầu đa dạng của mình, thì một chiếc giường gác xép hoặc một không gian làm việc trên gác xép là những ví dụ hoàn hảo cho việc phá vỡ không gian bên trong một căn phòng thành nhiều tầng giúp phục vụ được tất cả mọi người trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư.
 


phân tầng không gian cho phép bạn sinh hoạt trên cao khi bị giới hạn về diện tích sàn nhà 
 
Qua những thông tin trên chắc chắn các bạn đã có thể hình dung ra được cách sắp xếp đồ nội thất cho nhà chật để có không gian trở nên thông thoáng hơn mà vẫn đảm bảo tiện nghi khi sử dụng. Bên cạnh đó cũng còn những ý tưởng độc đáo khác dành cho những ngôi nhà có kết cấu đặc biệt, các bạn có thể liên hệ thiết kế nội thất Hoàng Long để được tư vấn và giúp bạn giải phóng không gian chật chội căn nhà mình. 

>>xem thêm: 
BẤT NGỜ VỚI CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT THÔNG MINH CHO CĂN HỘ NHỎ