Những ý tưởng thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản cho căn nhà bạn

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản đang rất được ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp, sang trọng và tinh tế. Cùng tham khảo một số ý tưởng độc đáo để tạo nên không gian tuyệt vời cho căn nhà bạn.
Người Nhật Bản chú trọng đến không gian sống của mình bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy phong cách nội thất của họ từ lâu đã được biết đến với lối sống lành mạnh.


Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản thường mang phong cách nhẹ nhàng tĩnh lặng 

1.Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà 

Trang trí tối giản, sử dụng gỗ và sơn tường màu trắng là những yếu tố phổ biến nhất bên trong các ngôi nhà ở Nhật. Sự kết hợp của những yếu tố này góp phần tạo nên một sự yên bình trong nhà của họ. Hệ thống ánh sáng tuyệt vời từ thiên nhiên, kết hợp chất liệu gỗ với một màu sơn sạch như ở căn bếp này tạo cảm giác rộng rãi và yên tĩnh hơn.

2. Tĩnh lược tối đã để có không gian tĩnh lặng 

Nếu bạn thực sự muốn mang thiết kế Nhật Bản vào nhà của bạn, bạn sẽ phải áp dụng cách tạo một không gian trống rỗng. Nghĩa là chọn một vị trí nào đó, thiết kế theo không gian mở, đây sẽ là nơi để cho tâm trí được thoải mái, hít thở không khí trong lành. Ở đây chủ yếu là cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

3. thông thoáng từ bên trong ra bên ngoài 

Một nguyên tắc quan trọng của người Nhật trong thiết kế là tạo ra một dòng chảy giữa trong nhà và ngoài trời. Sử dụng cửa trượt cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa các không gian. Chẳng hạn như ở căn phòng này, khung cửa làm bằng gỗ với vật liệu trong suốt như nhựa trong hoặc giấy. Giống như màn hình, không chỉ giúp duy trì một cái nhìn giữa trong nhà và ngoài trời nó còn giúp lưu thông nguồn ánh sáng cho căn phòng ấm cúng hơn.

4. Tạo một góc

Một cách khác để tạo một góc thư giãn tuyệt vời đó là cung cấp một vị trí ngồi cạnh cửa sổ để phản chiếu ánh sáng và tìm lại sự yên tĩnh. Cho dù là phục vụ mục đích công việc hay giải trí thì đó cũng là một cách tuyệt vời để tận dụng không gian rỗng.

5. Đưa thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà
 
Kết hợp thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày với những chậu cây xanh mát, nếu bạn có không gian, tạo cho riêng mình một khu vực để trồng cây, có thể sử dụng chậu treo, giá đỡ chẳng hạn. Đặc biệt là đồ vật được là bằng tre được sử dụng rất nhiều thay vì bằng sắt hay inox. Bạn sẽ có cảm giác yên bình hơn khi nhìn ngắm và sử dụng. 

thiên nhiên được người nhật mang vào ngôi nhà như một thành phần không thể thiếu

6. Nội thất thông minh

Nhật Bản nổi tiếng với sự gọn gàng, có trật tự. Chính vì thế, lựa chọn nội thất thông minh vừa tiết kiệm diện tích vừa sắp xếp mọi thứ ngăn nắp hơn. 
 
Chỉ vỏn vẹ bấy nhiêu đó thôi đã để lại rất nhiều dư âm về sự thư thả, thoải mái cho những vị khách mỗi khi bước vào những ngôi nhà có thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản. Những gia muốn căn nhà mình thật rỗng rãi mà vẫn có cảm giác ấm áp, thoải mái thì đây là một cách thiết kế hoàn toàn trùng khớp với ý của bạn.