Trong thiết kế nội thất spa có yếu tố nào cần quan tâm hàng đầu

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá sự thành công khi thiết kế nội thất spa. Nhưng nếu chủ đầu tư biết cách bài trí ánh sáng một cách hợp lý thì sẽ tạo được sự ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng, bài viết sau sẽ giải thích rõ điều nay

Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất spa

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất ở Spa vì ánh sáng góp phần cao độ vào tính thẩm mỹ và bầu không khí tại Spa. Ngoài ra, việc trang trí nội thất đẹp kết hợp với ánh sáng êm dịu, quyến rủ phái đẹp sẽ tao sự thu hút đến khách hàng. Ánh sáng là yếu tố quyết định đến nội thất tại Spa, nếu không có ánh sáng bố cục nội thất cũng trở nên rất vô hồn và kém sức thu hút với khách hàng. 

Cũng giống như các ngành nghề nghệ thuật ứng dụng khác thì sử dụng việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất ở spa đòi hỏi trình độ kiến thức chuyên môn nhất định, khả năng sáng tạo và liên tưởng linh hoạt. 

Ánh sáng giúp spa trở nên ấm áp và sành điệu hơn rất nhiều.

Nguyên tắc thiết kế ánh sáng tại các Spa:

Ánh sáng từ đèn điện

Đèn trang trí tại các spa vừa mang lại ánh sáng cho spa vừa là vật trang trí nội thất. Thường gồm 3 loại đèn bóng sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn bóng halogen. Sử dụng linh hoạt hiệu quả các loại đèn chiếu sáng là chúng ta đã thành công hơn một nữa trong việc bố trí ánh sáng cho spa

Chiếu sáng chung toàn bộ không gian:

Thông thường thì chúng ta sử dụng ánh sáng thiên nhiên qua các cửa sổ, giếng trời để tạo bầu không khí trong lành cho Spa. Vào ban đêm, chúng ta có thể sử dụng đèn trần để tạo bầu không khí này. Đèn halogen kết hợp với đèn chùm luôn là lựa chọn tối ưu trong việc trang trí ánh sáng tại Spa. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng những gam màu nhẹ, không sử dụng ánh sáng gây cảm giác quá nóng cho không gian.

Chiếu sáng tập trung: 

Các không gian như sảnh tối, tiểu cảnh, chân cầu thang ban ngày cũng nên sử dụng ánh sáng tự nhiên ( nếu được), những chiếc đèn treo cũng là một lựa chọn tốt nếu ánh sáng không thể chiếu vào những khu nhỏ như vậy.

Chiếu sáng làm nổi bật:

Việc chiếu sáng nổi bật ánh sáng thường sử dụng tại các bức phù điêu, bức tranh sơn dâu hoặc các hốc tường. Đối với những nơi này thì chúng ta nên sử dụng ánh sáng đèn halogen. Đèn có đế và nến tinh dầu cũng là một lựa chọn sáng suốt mang lại hương thơm tưới mới cho Spa của bạn.
 
Ánh sáng tự nhiên :

Ánh sáng này có thể từ bên ngoài chiếu vào do mặt trời mặt trăng hay do nến tùy thuộc vào phong cách của chủ đầu tư, với ý tưởng này thì cũng mang lại không ích những ưu điểm như: màu sắc của toàn bộ căn phòng nhìn sẽ sâu hơn, tự nhiên hơn và dịu mắt hơn khi được chiếu sáng với ánh sáng tự nhiên, những không gian được tiếp xúc nhiều với ánh sáng vào ban ngày sẽ có mức năng lượng dồi dào và ổn định hơn vào cuối ngày, và giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều. 
 
 


thiết kế nội thất spa ấn tượng là yếu tố để giữ chân khách hàng 

Có thể khẳng định ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất spa nó tác động đến tâm trạng và các giác quan của người mỗi vị khách. Vì vậy cần cân nhắc để bố trí ánh sáng thích hợp cho spa của bạn để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Hiểu được điều đó Thiết Kế Nội Thất Hoàng Long với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất spa chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian spa ấn tượng nhất. 

>>xem thêm:Để thiết kế nội thất spa thành công phải chú ý những chi tiết nào